Các loại quạt công nghiệp kho xưởng tại Bình Dương thường sử dụng

Các loại quạt công nghiệp kho xưởng tại Bình Dương thường sử dụng
Ngày đăng: 28/12/2021 09:42 AM

  Quạt công nghiệp kho xưởng vốn đã rất quen thuộc trong môi trường làm việc, sản xuất của các nhà máy, nó là loại thiết bị không thể thiếu giúp cải thiện nguồn không khí, đảm bảo sức khỏe nhân công, mang lại lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư bởi chi chí vậ hành thấp nhưng hiệu quả mang lại rõ rệt.

  Mỗi nhà xưởng, khu công nghiệp mang một đặc thù riêng biệt tùy vào ngành sản xuất vì thế thiết bị thông gió làm mát cho nhà xưởng như quạt công nghiệp cũng đa dạng tương ứng theo mục đích, yêu cầu sử dụng.

  quạt công nghiệp kho xưởng

                                                                                    Lắp đặt quạt công nghiệp kho xưởng

  Dưới đây là một số thông tin về quạt thông gió được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, kho xưởng.

  1. Tại sao phải lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng

  Hạn chế tối đa những ảnh hưởng của môi trường kho xưởng tới sức khỏe người lao động

  • Quạt nhà xưởng giúp cải thiện, lưu thông không khí, mang lại môi trường trong lành và dễ chịu thay vì những khói bụi, độc hại vốn có trong quá trình sản xuất hàng hóa nhà xưởng. 
  • Lựa chọn lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng là phương án mau chóng, đơn giản, tiết kiệm nhất. Thiết bị vận hành với công suất lớn, thông gió liên tục, độ bền cao rất phù hợp cho các nhà xưởng.
  • Ngoài ra, quạt thông gió công nghiệp còn giúp giải quyết vấn đề độ ẩm của nhà xưởng, mang lại không gian khô thoáng, đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm tránh bị ẩm mốc, bám bẩn bởi vi khuẩn.

  Tiết kiệm chi phí

  Tại sao phải lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng

  Quạt công nghiệp cho nhà xưởng

  • Quạt thông gió được đánh giá là thiết bị giúp tiết kiệm cho chủ đầu tư về cả chi phí ban đầu và vận hành về sau nhờ thiết bị có độ bền cao, ít bảo dưỡng, giảm bớt đáng kể lượng điện năng trong quá trình hoạt động.
  • Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp không quá đòi hỏi về không gian như lắp thiết bị điều hòa không khí, hơn nữa giúp lưu thông gió nhanh, luồng khí tươi tự nhiên. Việc lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng sẽ tiết kiệm được 60% so với lắp điều hòa.

  Độ bền quạt cao và chịu được áp lực tốt

  • Dải công suất lớn và đa dạng và ưu điểm đáng nhắc đến của quạt thông gió. Thông số quạt hút công nghiệp luôn được nêu rõ trên tem từng sản phẩm trong đó bao gồm công suất quạt, giúp đáp ứng phù hợp với từng diện tích, quy mô nhà xưởng. Quạt công nghiệp với lưu lượng gió thổi lớn, hoạt động ổn định liên tục.
  • Trong quá trình lắp đặt sử dụng quạt thông gió, mỗi quạt đều được trang bị cầu chì đầy đủ để bảo vệ motor hoạt động, giúp quạt tự ngắt điện khi motor quá nóng, hạn chế rủi ro về sự cháy nổ. Quạt thông gió sẽ vận hành liên tục trong môi trường nóng mà không quá tải. Quạt thông gió chạy êm và chiếm ít diện tích trong nhà xưởng.

  2. Lựa chọn quạt công nghiệp kho xưởng

  • Đối với những nhà máy sản xuất chuyên về xi măng hóa chất, nhiều khói bụi độc hại, nên sử dụng quạt ly tâm hoặc quạt hút khói hướng trục để hút trực tiếp ngay từ vị trí máy.
  • Quạt công nghiệp dùng trong xử lý nước thải: quạt ly tâm cao áp.
  • Quạt dùng trong lò hơi: quạt ly tâm cao áp.
  • Quạt dùng để thông gió nhà xưởng, có thể tham khảo đó là các loại quạt ốp tường, quạt loa compsite, quạt hút ngược áp 2 lưới, quạt tiếp gió, quạt hút ngược áp lá sách, quạt hút gió nhà xưởng, quạt hút lắp mái.
  • Các nhà máy sản xuất sơn, gây nhiều khí độc, sử dụng quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục là điều cần thiết và rất hợp lý. 
  • Quạt công nghiệp dùng trong thông gió tầng hầm đó là quạt hướng trục tầng hầm.
  • Quạt công nghiệp dùng cho việc hút khí độc trong các phòng thí nghiệm: quạt ly tâm, quạt hướng trục.
  • Quạt dùng trong trung chuyển hạt nhựa, xi măng: quạt ly tâm cao áp.
  • Đối với ngành sản xuất gỗ, không những gây bụi mà còn chứa các mùn cưa nhỏ li ti rất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân công. Quạt ly tâm, quạt hút bụi di động là lựa chọn phù hợp giải quyết vấn đề này.

  3. Các mẫu quạt được ứng dụng hiệu quả trong nhà máy kho xưởng

  3.1. Quạt ly tâm công nghiệp

  quạt ly tâm công nghiệp

  Quạt ly tâm công nghiệp

  • Quạt ly tâm công nghiệp được chia làm 3 loại chính: Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp, Quạt công nghiệp ly tâm trung áp, Quạt công nghiệp ly tâm cao áp.
  • Nhờ đặc tính nén tốt trong cấu trúc và cấu tạo đặc biệt của quạt ly tâm, vì thế thiết bị thường được sử dụng để tạo áp đến hơn 100.000 Pa.
  • Với thiết kế đặt Motor bên ngoài , không nằm trên đường đi của luồng khí, giúp chống bám bụi tối đa. Vì thế thiết bị luôn được ổn định và lâu bền hơn.
  • Ngoài ra, quạt ly tâm có ưu điểm nổi bật trong việc hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụi trong hệ thống sản xuất, chế biến trong các xưởng làm gỗ, cao su và chất hóa học.
  • Tốc độ quay lớn, tạo lực hút và lực đẩy rất lớn, từ đó nâng cao hiệu quả làm mát, cải thiện không khí rất nhanh chóng và hiệu quả.

  3.2. Quạt công nghiệp hướng trục thân tròn

  quạt hướng trục tròn

  Quạt hướng trục công nghiệp tròn

  • Quạt có thân tròn, truyền động trực tiếp. Cánh quạt được thiết kế góc nghiêng với số cánh như 3, 6, 8 cánh, tùy theo yêu cầu về áp suất và lưu lượng.
  • Lưu lượng gió quạt trong khoảng 300 – 100.000 m3/h, áp suất thấp 20 – 100 Pa và độ ồn thấp.
  • Quạt được chế tạo từ vật liệu thép CT3 hoặc inox chắc chắn, toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.
  • Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung. Toàn bộ thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ quạt tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ cho quạt.
  • Quạt thường được sử dụng để cấp khí tươi, thông gió làm mát nhà xưởng, kho hàng…

  3.3. Quạt công nghiệp vuông 

  Quạt công nghiệp vuông panoma

  Quạt thông gió công nghiệp vuông

  Loại quạt này thuộc dạng gắn tường, sử dụng phổ biến thông gió làm mát trong nhà xưởng sản xuất, trang trại, khu công nghiệp… với đặc điểm lưu lượng gió lớn, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm diện tích hơn nhiều so với quạt hướng trục thân tròn. Đặc biệt khi kết hợp với giàn tấm làm mát, hiệu quả thông gió, làm mát càng được nâng cao một cách rõ rệt.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: 

  Vị trí lắp đặt quạt thông gió công nghiệp được gắn trên thành tường nhà xưởng và không cần sử dụng thêm hệ thống ống gió, lưu lượng gió lớn, đáp ứng nhu cầu thông gió, làm mát của từng quy mô nhà xưởng..

  Ứng dụng phổ biến trong các nhà xưởng dệt may, cơ khí, bao bì, nhà máy sản xuất…, quạt với độ ồn thấp, giảm điện năng tiêu thụ.

  Cánh quạt hướng trục vuông dạng profin, hoàn toàn có thể đảo chiều từ hút sang thổi và ngược lại, tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.

  Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp vuông

  • Chất lượng ổn định: Quạt thông gió nhà xưởng vuông được thiết kế theo công nghệ mới, tạo nên từ các vật liệu chính hãng nên quạt chịu được nhiệt độ cao, hoạt động ổn định và độ bền cao với thời gian. Ngoài ra, các linh kiện đi kèm làm bằng inox, kẽm tùy vào từng bộ phận giúp đảm bảo chất lượng và độ an toàn.
  • Loại bỏ tiếng ồn khi hoạt động: Sản phẩm được ứng dụng nhiều tại nhà xưởng đông người vì thế, việc đảm bảo độ êm khi vận hành là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, quạt được thiết kế giảm đến tối đa độ ồn, không làm ảnh hưởng quá trình làm việc.
  • Tiết kiệm chi phí, năng lượng: Quạt thông gió công nghiệp tiêu tốn rất ít năng lượng do chúng có thể thực hiện đồng thời việc đẩy và hút gió, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, hoạt động ổn định. Tiết kiệm được chi phí đầu tư, giảm điện năng tiêu thụ đáng kể, ít bảo dưỡng và tuổi thọ lâu bền.
  • Hiệu quả cao: Thiết bị với công suất lớn, luôn mang lại nguồn không khí luôn tươi mới cho các nhà xưởng, kho sản xuất… Hút mùi, hút các không khí độc hại và hơi nóng trực tiếp từ các máy móc, hóa chất. Đảm bảo sức khỏe của công nhân trong quá trình làm việc cũng như tăng năng suất lao động.
  • Tối ưu diện tích sử dụng: Loại quạt vuông được gắn cố định lên tường và không cần thêm ống dẫn gió là hệ thống đã có thể thông gió mạnh mẽ nên tiết kiệm diện tích sử dụng. Nếu được kết hợp thêm với giàn tấm làm mát phía đối diện thì hiệu quả này sẽ được nâng lên nhiều lần nữa.  

  Một số thông tin cơ bản về các loại quạt công nghiệp kho xưởng được chia sẻ trong bài viết của Panoma Việt Nam, hi vọng khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng, chính hãng và uy tín. 

  Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline: 0973.081.291 hoặc truy cập website: https://hoangphucvnn.com/

  Hoàng Phúc cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm cho tới dịch vụ.

  Đăng ký nhận khuyến mãi

  Chia sẻ với chúng tôi